Nhổ răng

474
07/09/2018

Nhổ răng là gì?

1/ Khi nào nên thực hiện Nhổ Răng sâu?


Nhổ răng? Trước khi tìm hiểu về việc nhổ răng sâu có đau không, chúng tôi khuyên bạn nên xác định chính xác trường hợp của mình có cần thiết phải nhổ bỏ răng hay không. Vì trên thực tế, bảo tồn răng là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong nha khoa. Bác sĩ sẽ chỉ buộc phải chỉ định nhổ răng sâu trong 2 trường hợp sau:

Răng bị sâu nặng có nguy cơ hỏng răng không thể phục hồi được bằng các biện pháp bọc răng sứ hay trám răng. Khi đó nhổ răng sẽ tốt hơn là duy trì chiếc răng mang bệnh trên khuôn răng. Sau nhổ có thể phục hình lại hoàn hảo bằng phương pháp cấy răng Implant.

Răng bị sâu dẫn đến hoại tử tủy mà không thể hỗ trợ điều trị nội nha được. Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh nên cần nhổ.

Răng sâu ra sao thì cần nhổ và nhổ răng sâu có đau không? 

Răng sâu nặng không thể bảo tồn mới nên thực hiện nhổ bỏ

Điều này chỉ được chỉ định chính xác sau khi bác sĩ nha khoa biết được tình trạng sâu răng cụ thể. Bạn tuyệt đối không nên tự ý đoán bệnh và nhổ răng tại nhà. Việc này hết sức nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu nhổ răng sâu tác động đến dây thần kinh.

Mô tả tình trạng cụ thể với bác sĩ để xác định trường hợp của bạn có cần nhổ răng hay không!


2/ Nhổ răng sâu có đau không?


Nếu răng sâu của bạn quá nặng và cần nhổ bỏ răng, chắc chắn bạn có chung nỗi lo lắng với nhiều người, đó là việc nhổ răng sâu có đau không?

Trên thực tế, trước khi nhổ răng sâu bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện tiêm thuốc tê cho bạn nên hoàn toàn sẽ không có cảm giác đau nhức khi nhổ bạn nhé. Sau khi nhổ xong và thuốc tê hết công dụng, bạn sẽ có thể cảm thấy hơi ê vùng răng mới nhổ.

Răng sâu ra sao thì cần nhổ và nhổ răng sâu có đau không? 

Nhổ răng sâu có đau không? – Cảm giác ê nhức nhẹ vài ngày sau khi nhổ răng là điều hoàn toàn bình thường

Tùy từng người, cảm giác ê này sẽ kéo dài 1 – 2 tiếng hoặc lâu hơn. Ngoài ra, khi nhổ răng xong, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 phút, từ khoảng 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra. Bạn đừng tác động nhiều lên cục máu đông này nhé!

Ngoài ra, sau từ 3 – 5 ngày, bạn cũng có thể cảm nhận được cảm giác hơi ê nhức phần nhổ răng, nhưng càm giác này không quá rõ ràng và sẽ biến mất sau đó nên bạn đừng quá lo lắng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau khi nhổ răng, cảm giác đau nhức rất rõ rệt, ngày càng tăng và kéo dài trong nhiều ngày (có kèm theo một số biểu hiện như hôi miệng, sưng lợi, nổi hạch…) thì rất có thể bạn đã gặp biến chứng sau khi nhổ răng.

Mô tả với bác sĩ tình trạng bất thường sau khi nhổ răng để được giải đáp cụ thể!

 

Chia sẽ bài viết:
Bác sĩ tư vấn (24/7): 0939.263.896
Ý kiến bạn đọc

Bài viết nổi bật

Bài viết xem nhiều

Gọi điện SMS Chỉ Đường