Chỉnh Nha – Niềng răng

531
07/09/2018

TẠI SAO NÊN CHỈNH RĂNG – NIỀNG RĂNG HÔ, MÓM, LỆCH LẠC SỚM?

Răng hô, móm, lệch lạc là những khiếm khuyết rất phổ biến, gặp phải ở rất nhiều người và chúng gây ra vô số ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta:

Giảm đi vẻ đẹp của nụ cười và hàm răng

Khiến cho khuôn mặt biến dạng, mất cân đối

Gây khó khăn khi phát âm, ăn uống hàng ngày

Vệ sinh răng miệng bị cản trở, thức ăn dễ nhét vào các kẽ gây sâu răng, hôi miệng Là nguyên nhân gây viêm, đau khớp thái dương hàm

Khiến người bị cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp

Răng hô, móm, lệch lạc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Răng hô, móm hoàn toàn không thể tự cải thiện được, mà sẽ mãi mãi đi theo chúng ta đến suốt cuộc đời và ngày càng nặng hơn với những trường hợp người chưa trưởng thành. Hơn thế nữa, nếu càng để lâu thì càng khó chỉnh răng, tỷ lệ thành công thấp, đòi hỏi phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì vậy, bạn nên chỉnh răng sớm, từ 12 tuổi trở đi là có thể bắt tay vào việc chỉnh răng xấu.

CHỈNH RĂNG HÔ, MÓM, LỆCH LẠC BẰNG NIỀNG RĂNG TỐT KHÔNG?

Hiện nay, chỉnh răng hô, móm, lệch lạc bằng niềng răng đang là phương pháp tốt nhất hiện nay, được các chuyên gia, bác sĩ nha khoa khuyến cáo thực hiện, với các ưu điểm sau:

Bằng việc sử dụng khí cụ, mắc cài, khay niềng giúp đưa các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm trả lại hàm răng đều đẹp, hài hòa, cân đối.

Với lực kéo mạnh mẽ và ổn định, chỉnh răng bằng niềng mang lại hiệu quả cao, khắc phục mọi khiếm khuyết răng hô, móm, lệch lạc.

Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian đủ để răng ổn định, nên răng hoàn toàn không bị yếu đi.

Chỉnh răng bằng niềng không gây đau trong quá trình tác động lực kéo, đảm bảo an toàn cho hệ thống răng miệng khi thực hiện.

Khi chỉnh răng về đúng vị trí, cải thiện khớp cắn, nhờ vậy ăn nhai cho hiệu quả cao. Các bệnh lý răng miệng do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh cũng được hạn chế đối đa, mang lại hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

LOẠI KHÍ CỤ CHỈNH RĂNG HÔ, MÓM, LỆCH LẠC NÀO ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO HIỆN NAY?

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại, mức độ răng lệch lạc cũng như điều kiện tài chính của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng một phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất. Trong đó, niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng bằng khí cụ nha khoa là phương pháp chỉnh răng hô, móm, vẩu được các chuyên gia nha khoa hàng đầu hiện nay đánh giá cao nhất.

Có 3 phương pháp chỉnh răng bằng niềng là niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng bằng khí cụ nha khoa

+ Chỉnh răng bằng hệ thống mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung chuyên dụng để gắn cố định lên răng, nhằm tạo lực kéo ổn định giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, mà không lo răng sẽ bị xô lệch hay để lại biến chứng xấu. Hiện tại, ngoài mắc cài kim loại truyền thống mà nhiều người từ trước đến nay vẫn thường sử dụng phổ biến thì khách hàng cũng có thể lựa chọn mắc cài sứ hoặc mắc cài mặt trong, để đảm bảo thẩm mỹ cao hơn trong suốt quá trình chỉnh răng.

+ Chỉnh răng không mắc cài

Thay vì niềng răng bằng hệ thống mắc cài và dây cung thì chỉnh răng không mắc cài lại được cải tiến hơn, bởi ứng dụng hệ thống khay niềng trong suốt được làm bằng nhựa dẻo, có thể tháo lắp được. Không chỉ nắn chỉnh răng hiệu quả, niềng răng không mắc cài còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giúp nhiều người tự tin hơn trong thời gian đeo niềng.

+ Chỉnh răng bằng khí cụ nha khoa

Chỉnh răng bằng khí cụ nha khoa hiện được áp dụng phổ biến trong những trường hợp muốn chỉnh nha duy trì hoặc nắn chỉnh răng cho trẻ em. Với đối tượng khách hàng này, chỉnh răng bằng khí cụ nha khoa sẽ phát huy mọi ưu điểm và cho ra kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất.

Chia sẽ bài viết:
Bác sĩ tư vấn (24/7): 0939.263.896
Ý kiến bạn đọc

Bài viết nổi bật

Bài viết xem nhiều

Gọi điện SMS Chỉ Đường